Cơ thể khỏe mạnh là nền tảng của trí tuệ nhạy bén và tinh thần lạc quan. Song song với phát triển trí tuệ, Grit Prep mang đến cho trẻ cơ hội phát triển thể chất một cách tối ưu trong những năm đầu đời.

Trẻ - được sinh ra từ tình yêu, được chăm sóc cẩn thận và lớn lên với tất cả niềm yêu thương, mong chờ, hy vọng và thậm chí cả hy sinh của cha mẹ. Mỗi em bé đều là một hạt giống tốt cho sự thành công về sức vóc, về nhân cách, về tri thức… trong lương lai. Thấu hiểu điều đó, Trường mầm non Grit Prep luôn chú trọng vào việc bổ sung các năng lực và kỹ năng mềm cho trẻ thông qua các hoạt động bổ trợ hàng ngày.
Mỗi em bé của Grit Prep đều có cơ hội được đắm mình trong âm nhạc, những điệu nhảy hiện đại và chinh phục bản thân với chương trình bơi lội

CHƯƠNG TRÌNH ÂM NHẠC

Chương trình Âm nhạc tại Grit Prep giúp trẻ phát triển tối ưu khả năng cảm âm, xướng âm và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc.

Nhằm phát huy năng lực âm nhạc tự nhiên của trẻ theo giai đoạn, chương trình xây dựng hoạt động dạy nhạc theo hai tầng âm nhạc tương ứng với hai nhóm tuổi cụ thể.

  • Tầng âm nhạc đầu tiên: Âm thanh và nhịp điệu dành cho nhóm tuổi từ 0 đến 3
  • Tầng âm nhạc thứ hai: Cảm nhận giai điệu dành cho nhóm tuổi từ 3 đến 6 

Bên cạnh việc rèn luyện và tăng cường khả năng đọc hiểu bản nhạc, xướng âm, thể hiện tiết tấu, biểu diễn giai điệu khi sử dụng nhạc cụ bằng cách sử dụng các yếu tố trực quan, hình vẽ,.. trẻ còn được tiếp cận với âm nhạc cổ điển thông qua sơ đồ thị giác, hòa tấu nhạc cụ, sáng tạo âm nhạc từ những vật dụng hàng ngày cùng bộ gõ cơ thể, có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp văn hóa vùng, miền của nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các đặc trưng như nhạc cụ truyền thống, các điệu nhảy, tục lệ,…

CHƯƠNG TRÌNH NHẢY HIỆN ĐẠI KIDS

Theo một nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ), nếu thường xuyên hoạt động thể chất, tham gia các lớp nhảy hiện đại cho trẻ mầm non, trẻ sẽ có lớp chất trắng dày và đặc hơn – đây là chất có khả năng kết nối các vùng khác nhau của chất xám trong não – giúp bé tăng khả năng tập trung, nhận thức và hiệu quả học tập
Nhảy hiện đại cho trẻ mầm non là sự kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể mang lại hiệu quả cao, thể lực tốt. Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến trẻ, tăng hiệu quả trao đổi chất và trọng lượng cơ thể, từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập thể dục còn cho bé trí não thông minh, sáng tạo, ghi nhớ tốt.
Bên cạnh đó, các bài tập nhảy hiện đại còn giúp các bé cải thiện trí não, giảm nguy cơ sa sút trí nhớ. Đồng thời các bài nhảy giúp mạch máu của các bé lưu thông tốt hơn, tăng cường chuyển hóa chức năng của các cơ quan của cơ thể, ngoài ra việc vận động thường xuyên giúp các nhóm cơ săn chắc và tạo sức bền cho trẻ.
Việc thực hiện các bài nhảy trên nền nhạc sôi động sẽ giúp bé luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái, năng động trong vui chơi và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, giúp các bé luôn cảm thấy hứng thú mỗi khi tới lớp.

CHƯƠNG TRÌNH BƠI

Bơi lội là một trong những hoạt động nằm trong chương trình thể chất vận động của Grit Prep, giúp thúc đẩy trải nghiệm toàn diện cho trẻ mầm non tại Grit Prep

Tại sao Grit Prep chọn Chương trình bơi?

Cơ thể bé tạo ra hàng tỷ tế bào thần kinh mới khi nghịch nước, giúp cải thiện chức năng nhận thức, tăng cảm giác thèm ăn. (Theo Healthline)

Bơi lội là hoạt động thể thao đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, kết nối hai bán cầu não bằng cách phát triển những sợi thần kinh. Kiểu kết nối này làm gia tăng nhận thức học tập của trẻ. Ở những trẻ biết bơi khi còn nhỏ, có nhiều cơ hội để phát triển sự phối hợp giữa thị giác và hoạt động cơ bắp. Trẻ phát triển ngôn ngữ, kỹ năng vận động tốt hơn; ngoài ra còn giúp trẻ tính toán nhanh hơn và chính xác hơn. (Theo Daily Mail)

Bơi lội giúp trẻ hình thành và phát triển các kỹ năng cần thiết nhờ vào việc phối hợp đạp chân, quạt tay, hít thở đều đặn giúp tăng sự tập trung, kích thích trí não, cải thiện chiều cao, tốt cho tiêu hóa.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT 

Chương trình Tiếng Việt được thiết kế với phương pháp và mục tiêu riêng phù hợp với Học sinh từng nhóm 0-3 và 3-6 tuổi.

Chương trình cho nhóm 0-3 tuổi giúp Học sinh bước đầu diễn đạt được ý của mình và giao tiếp có văn hóa trong cuộc sống hàng ngày. Học sinh ở lứa tuổi này hiểu được câu nói chậm, rõ ràng và biểu đạt bằng nhiều cách khác nhau qua lời nói, nét mặt, cử chỉ, điệu bộ,… Học sinh có khả năng cảm nhận vần điệu, nhịp của bài thơ, ca dao, đồng dao phù hợp với lứa tuổi. 

Chương trình cho nhóm 3-6 tuổi giúp Học sinh có khả năng nghe, hiểu hầu hết các lời nói trong giao tiếp hàng ngày. Học sinh diễn đạt được rõ ràng ý của mình và biết dùng lời trong giao tiếp có văn hóa. Học sinh không chỉ cảm nhận được vần điệu, nhịp của bài thơ, ca dao, đồng dao mà còn có khả năng nghe và kể lại sự việc, kể lại các câu chuyện phù hợp với lứa tuổi.